Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy

Sau đây Tấn Đạt xin đưa ra những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy cho các bạn có thể tham khảo:

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy

+ Máy photo bị vệt đen đậm dọc bản in:

Nguyên nhân bị như thế là do trống bị xước nó làm ảnh hưởng đến những tờ giấy in của bạn, rất có thể trống của bạn đang bị hư nên lời khuyên tốt nhất là bạn nên thay trống mới để đảm bảo rằng các vết đen đó không còn xuất hiện nữa.

+ Bản in mờ, chữ khi photo ra không đậm nét mà rất mờ thậm chí khó coi:

Nguyên nhân chính là mực in không đồng đều trên bản in. Rất có thề máy của bạn đang hết mực và điều cần làm chỉ là đi thay mực, có thể bạn tự thay nếu biết cách, nhưng nếu như không tự bơm mực được có thể nhờ đến những người thợ bơm mực cho máy photo, chỉ trong tích tắc là mực in đã đậm lên và trở về trạng thái ban đầu. Sau này đừng lo lắng nếu như thấy vấn đề này nhé, không phải là hư hỏng gì nặng đâu.

+ Khi quét ở máy photocopy, vì sao bản in scan lệch tâm:

Nguyên nhân chính là vì do giấy trong khay chưa đúng với kích thước trong khuôn giấy quy định. Đặt giấy trên DADF chưa chính xác dẫn đến máy quét lệch.

Do đó nếu muốn khắc phục bạn cần chỉnh lại size giấy cho đúng kích thước và đặt lại giấy ngay ngắn là đã có thể khắc phục được lỗi nhỏ này.

+ Máy báo tín hiệu đèn màn hình bị lỗi và tắt máy khởi động lại nhưng vẫn còn tình trạng photo ra nét chữ bị nhòe:

Nguyên nhân chính là do giấy in có thể quá mỏng hay quá ẩm làm cho chất lượng giấy khi photo ra làm bạn không hài lòng.

Cũng có là do mực đỗ không đúng cách quy định, tuổi thọ của trống đã cũ cần thay cái mới hay lô sấy có vấn đề không đủ nóng.

Nếu như có trường hợp này xảy ra thì bạn nên kiểm tra lại giấy một lần nữa trước khi photo. Nên sử dụng giấy tốt, chất lượng, đừng sử dụng giấy quá mỏng hay kém chất lượng sẽ làm cho giấy khi photo ra không đẹp. Nên đổ đúng loại mực tốt, theo đúng quy định về dòng máy để có thể sử dụng lâu hơn. Và hơn hết cần kiểm tra lại là do trống hay lô sấy.

+ Nếu máy photocopy  báo lỗi đầy mực thải:

Nguyên nhân là do máy in liên tục trong 2000 bản in, hệ thống sẽ báo bình mực đầy trong 100 bản in kế tiếp. Chúng ta cần khắc phục như sau nên kiểm tra hộp mực, Vệ sinh và đổ mực thải đã đầy.

+ Khi Máy Photocopy bị kẹt giấy:

Nguyên nhân chủ yếu là do chất lượng giấy in không tốt, quá mỏng, nhầu hoặc giấy để lệch khay. Khi giấy quá ẩm cũng không thể nào photo được. Do vật cứng vướng trong máy như ghim, kẹp, hoặc giấy vụn. Bộ phận kéo giấy bị hỏng hoặc cảm biến báo giấy kẹt bị hỏng

Khắc phục như sau chúng ta nên gỡ giấy đúng theo thao tác kỹ thuật hướng dẫn trên máy. Thay giấy có chất lượng tốt hơn, đừng sử dụng giấy quá mỏng và kém chất lượng sẽ không hề tốt cho máy của bạn đâu nhé. Nếu muốn máy sử dụng tốt thì đừng dùng bất cứ linh kiện nào kém chất lượng hết nha.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng may photo sieu toc gia re khi gặp phải các lỗi trên chúng ta có thể xử lý nhanh chóng nhất theo từng trường hợp hư hỏng. Nếu như cần thiết hãy gọi hỗ qua số hotline: 0919 337 377 để được công ty Tấn Đạt tư vấn tận tình nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ricoh 3340

Máy photo siêu tốc giá rẻ cho giải pháp kinh doanh

Máy photo siêu tốc giá rẻ cho giải pháp kinh doanh - Trước khi quyết định một vấn đề nào đó thì các nhà kinh doanh thường phải suy đi tính lại rất nhiều lần rồi mới ra quyết định. Đặc biệt là những vấn đề cần phải chi tiêu, cần phải trang bị máy móc kỹ thuật ...
ComColour_9150

Hướng dẫn giúp máy photo siêu tốc sử dụng bền lâu hơn

Hướng dẫn giúp máy photo siêu tốc sử dụng bền lâu hơn - Máy khi mua về dù chất lượng có tốt tới đâu thì cũng sẽ bị hư, thời gian sử dụng máy không được bền nếu như sử dụng không đúng cách, bảo quản máy không tốt. Để giúp cho quý khách hàng sau khi ...
TC5100_P

Chọn mực cho máy photo siêu tốc giá rẻ

Chọn mực cho máy photo siêu tốc giá rẻ - Muốn sử dụng máy in, máy photo một cách tốt nhất cũng như để cho máy có thể sử dụng lâu dài việc chọn mực cho máy là rất quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bản in, photo, tuổi thọ của ...